Me va be | Babymarket

SHOP MẸ & BÉ

     Email : babymarket01@yahoo.com     
 ĐT :  0903.711.288

Hỗ trợ online
Hỗ trợ online

SẢN PHẨM

Quan so mau xam gap gau quan co belt dan du mau
Quần sô màu xám gấp gấu quần có belt đan đủ màu
size : 6
Quan jean mau xanh 1969 co 2 nut
Quần jean màu xanh 1969 có 2 nút
size : 5
Quan jean mau xanh lot mong xep ly tui
Quần jean màu xanh lợt mỏng xếp ly túi
size : 10
Triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em
Hiện tượng viêm ruột thừa rất phổ biến ở trẻ em và thanh thiếu niên. Và sẽ rất nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Bạn đọc hỏi: Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi đâu là những triệu chứng của viêm ruột thừa thường gặp ở trẻ em?

Bác sĩ trả lời : Ruột thừa (ruột dư) là một đoạn ruột hẹp, kín, tận cùng, dài khoảng vài centimet và bám dính vào manh tràng (đoạn đầu tiên của ruột già). viêm ruột thừa là do lỗ thông giữa ruột thừa và manh tràng bị tắc nghẽn. Hiện tượng này rất phổ biến ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Nói chung, triệu chứng của viêm ruột thừa thường là: buồn nôn, nôn mửa, đau bụng và sốt. Cơn đau thường bắt đầu từ ở bụng giữa và lan xuống phía bên phải của bụng dưới. Và khi chạm vào vùng này thì cảm giác rất đau.


Khi bé xuất hiện bất kì cơn đau bụng nào, mẹ nên lập tức đưa trẻ đến khám bác sĩ (Ảnh minh họa)

Thường thì các triệu chứng viêm dạ dày rất hay bị nhầm lẫn với viêm dạ dày ruột, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm đại tràng, u nang buồng trứng, viêm vùng chậu, đau bung kinh, bong gân dây chằng vung chậu, xoắn tinh hoàn và thậm chí là viêm phổi. Ruột thừa đôi khi nằm ở một vị trí bất thường và cơn đau ruột thừa cũng không phải lúc nào cũng xảy ra tại bên phải bụng dưới.

Rất khó để có thể chẩn đoán bênh viêm ruột thừa ở trẻ sơ sinh và trẻ em vì những triệu chứng viêm ruột thừa ở trẻ em thường không điển hình. Vì vậy, nếu như con bạn xuất hiện bất kì một cơn đau bụng nào thì bạn nên gọi ngay cho bác sĩ. Bác sĩ sẽ giúp bạn quyết định xem có nên kiểm tra cơn đau ngay lập tức không. Rất may là viêm ruột thừa có thể được kiểm tra nhanh chóng qua máy scan CT. Và nếu kết quả cuối cùng là con bạn bị ruột thừa thì phương pháp cứu nguy duy nhất là phẫu thuật để loại bỏ đoạn ruột thừa bị viêm ra khỏi cơ thể.

 Nguồn : eva.vn

Copyright © 2007-2012 Hung Phat Group since 2002